CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Shop có đóng gói kín và che tên sản phẩm không ?


Dụng Cụ Yêu đóng gói kín và đổi tên hàng là phụ kiện, không ghi tên sản phẩm lên gói hàng, ngay cả nhân viên giao hàng cũng không thể biết bên trong là gì?

2. Tôi đặt hàng, bao lâu thì nhận được? Phí vận chuyển là bao nhiêu ?


Thời gian vận chuyển và phí ship tùy thuộc vào địa chỉ và gói vận chuyển, cụ thể như sau:
-Khách ở Tphcm:
• 25k: 1 ngày nhận ( ghtk.vn/ Ghn.vn)
• 5k/1km, sau 60 phút nhận ( GRAB/Ahamove)(khách muốn nhận nhanh theo gói ship này vui lòng gọi cho shop theo sdt 0909616623)
-Khách ở miền nam 30k: 1 – 2 ngày
-Khách miền trung 30k: 2 – 3 ngày
-Khách miền bắc 30k: 3 – 4 ngày

3. Sản phẩm mua có được bảo hành không ?

Tùy vào từng loại sản phẩm sẽ có thời gian bảo hành được ghi kèm theo trong trang mô tả sản phẩm trong phần thông tin bổ sung, thời gian ngắn nhất là 24h.

4. Sản phẩm đã mua nếu không thích có được trả lại không ?


 Shop chỉ chấp nhận đổi trả khi sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất hoặc từ khâu vận chuyển. Trong trường hợp: khi vừa nhận hàng cảm thấy kích cỡ không phù hợp và muốn đổi về size khác( lớn hơn hoặc bé hơn với sản phẩm có nhiều size) thì khách cần đáp ứng các điều kiện sau
– Sản phẩm phải chưa được sử dụng
– Liên hệ với shop trước 24h kể từ lúc nhận hàng
Ngoài ra không áp dụng đổi trả do các trường hợp khác.
* Quy trình đổi sản phầm do không hợp size
– Khách gửi hàng về kho DungCuYeu theo địa chỉ: 793/54/10 Trần Xuân Soạn, P. Tân Hưng, Q7, Tp.HCM( trong gói hàng ghi rõ thông tin: sdt, địa chỉ khách, nói rõ size cần đổi).
+ Nếu size mới có giá cao hơn size cũ thì khách bù thêm tiền.
+ Nếu size mới có giá thấp hơn size cũ thì khách cần mua thêm món hàng khác để tổng đơn mới có giá tương đương size cũ. Nếu không thì sẽ đổi ngang với size cũ.
– Khi nhận được hàng shop sẽ gửi lại size mới cho khách, trong vòng 1-5 ngày sau khách sẽ nhận được size mới. Khách chịu phí ship 2 chiều

5. Tôi có thể chọn thời gian giao hàng không?

DungCuYeu giao hàng trong giờ hành chính: trong khoảng 8h -17h và trong các ngày từ Thứ 2 đến Chủ nhật. Đối với đơn hàng thành phố Hồ Chí Minh, khách hàng có thể chọn giờ giao và nhận hàng trong phần ghi chú trong lúc đặt đơn hàng. Điều này không áp dụng cho các đơn hàng ngoài – tỉnh thành. Sau khi đặt hàng thành công, nhân viên của DungCuYeu sẽ thông báo thời gian giao hàng dự kiến cho đơn hàng, quý khách vui -lòng sắp xếp thời gian và giữ liên lạc để nhận hàng trong thời gian DungCuYeu đã thông báo.
Trong trường hợp nhân viên vận chuyển liên hệ vào thời gian chưa phù hợp, quý khách có thể giữ liên lạc qua điện thoại và hẹn lại thời gian giao hàng khác, nhân viên vận chuyển sẽ cố gắng hỗ trợ trong mức có thể( tối đa là giao lại 3 lần vào các ca làm việc tiếp theo, sau 3 lần giao nếu không giao được, hàng sẽ được chuyển hoàn về shop DungCuYeu)

6. Tôi muốn hủy đơn hàng đã đặt thì phải làm sao?

• Với đơn hàng chưa gọi xác nhận: bạn muốn hủy có thể liên hệ báo với shop để hủy hoặc chờ bên shop gọi xác nhận, bạn báo hủy
• Với đơn hàng đã gọi xác nhận bạn cũng gọi báo với shop:
+ Nếu đơn hàng chưa chuyển kho, shop sẽ hủy đơn mà không ai phải mất phí
+ Nếu đơn hàng đã chuyển kho: thì bên vận chuyển đã thu phí vận chuyển, do đó khách vui lòng thanh toán cho shop 30k ( Điều này để thể hiện văn hoá trong mua bán, nếu khách không thanh toán thì shop cũng không thể làm gì được)

7. Tại sao sextoy của tôi không hoạt động?

Lý do phổ biến nhất mà phần lớn sextoy không hoạt động không phải do sản phẩm bị lỗi mà chỉ cần lắp pin đúng cách, thay pin hoặc chưa sạc đúng cách. Shop khuyến khích bạn đọc kỹ thông tin sản phẩm.
Những lý do phổ biến khiến sextoy không hoạt động:
Pin đã được lắp sai cách
Đây là lý do số một các khách hàng hay gặp phải, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo pin đã được lắp đúng cách. Nhiều sản phẩm hoạt động bằng pin có các biểu tượng dấu cộng và dấu trừ nhỏ tại khe pin để chỉ cho bạn cách lắp pin. Đa số các sản phẩm sử dụng 2 pin đều yêu cầu pin phải đi ngược chiều nhau, đầu dương (dấu +, đầu lồi) ứng với dấu + trên thân sản phẩm, tương tự cho đầu âm (dấu -, đầu bằng) ứng với dấu – trên sản phẩm (Ví dụ: TRỨNG RUNG KHÔNG DÂY LILO).

Nếu sản phẩm chỉ có 1 lỗ lắp pin thì bạn hãy cho đầu dương của pin vào trước.

Sản phẩm không hoạt động sau khi thay pin
Luôn kiểm tra xem bạn đã lắp pin đúng cách chưa. Như đã đề cập ở trên, nhiều sản phẩm có biểu tượng dấu cộng và dấu trừ tại khe pin để chỉ cho bạn cách lắp pin. Shop khuyên bạn nên sử dụng pin của các hãng nổi tiếng. Pin rẻ tiền sẽ không cung cấp cho bạn năng lượng hoặc thời gian sử dụng lâu. Ngoài ra, nên hạn chế mua pin tại các cửa hàng tạp hoá hoặc mua pin giá rẻ trên các sàn thương mại điện tử. Lý do là vì các bạn sẽ dễ mua phải pin giả.
Sử dụng chung pin cũ và pin mới không phải là một điều nên làm. Hãy luôn sử dụng pin mới. Shop cũng khuyên bạn nên tháo pin khi không sử dụng hoặc khi đi du lịch.

Chưa tháo miếng cách ly pin
Một số sản phẩm sử dụng pin AAA được nhà sản xuất cung cấp pin đã được lắp sẵn. Tuy nhiên bạn cần tháo nắp và tháo miếng nhựa cách ly bằng giấy / nhựa để sản phẩm hoạt động. Đôi khi miếng cách ly bị kẹt ở nắp nên hãy kiểm tra.

Công tắc bật / tắt chưa được nhấn đủ lâu / nhấn quá lâu
Thường thì mọi người giữ nút điều khiển quá lâu hoặc không đủ lâu. Hãy đọc kỹ thông tin hướng dẫn được shop ghi trong ảnh với sản phẩm của bạn. Một số yêu cầu nhấn nhanh, một số khác cần nhấn giữ trong vài giây.
Shop khuyên bạn nên tự làm quen với các nút điều khiển trước khi sử dụng, đặc biệt nếu sản phẩm của bạn có nhiều nút.

Bạn đã không sạc sản phẩm đủ lâu
Nhiều sản phẩm sử dụng pin sạc được nhà sản xuất yêu cầu sạc đầy trước khi bạn sử dụng. Thông tin hướng dẫn được cung cấp với mỗi sản phẩm sẽ cho bạn biết thời gian sạc sextoy của bạn trong bao lâu, khoảng thời gian khác nhau giữa từng sản phẩm và nhà sản xuất. Thời gian sạc có thể khác nhau giữa các nhà sản xuất từ ​​2-8 giờ.

Sản phẩm chưa được sạc pin
Điều quan trọng là dây sạc phải được kết nối hoàn toàn với sản phẩm và nguồn điện. Dây sạc cần được cắm chặt và lỗ sạc trên thân hoặc đáy sản phẩm. Nếu dây sạc không được cắm đầy đủ hoặc cắm chưa đúng cách (cắm lỏng, chưa vào hết lỗ), sản phẩm sẽ không được sạc đầy. Một số sản phẩm của shop có bộ sạc từ tính có thể bị ngắt kết nối trong khi sạc. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần kiểm tra xem sản phẩm của bạn có còn đang sạc hay không.

Nếu sử dụng máy bàn hoặc laptop để sạc sản phẩm của bạn, cần bật nguồn (không ở chế độ chờ)
Đồng thời kiểm tra cổng USB trên máy của bạn đang sử dụng vì đây có thể là nguyên nhân khiến sản phẩm của bạn không sạc được chứ không phải do sản phẩm bị lỗi hoặc cáp sạc.
Phần lớn các sextoy sử dụng pin sạc sẽ nhấp nháy đèn liên tục khi đang sạc. Sau khi sạc đầy, đèn sẽ sáng.
Sản phẩm bị lỗi
Shop DungCuYeu sẽ sẵn sàng thay thế bất kỳ sản phẩm bị lỗi nào khi còn thời gian bảo hành. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ hướng dẫn đi kèm với sản phẩm của mình trước khi phản hồi với shop là sản phẩm bị lỗi.
Mặc dù shop chỉ cung cấp các sản phẩm từ các nhà sản xuất có uy tín nhưng đôi khi shop vẫn gặp phải các mặt hàng bị lỗi.
Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn hãy liên hệ với shop trước khi trả lại sản phẩm bị lỗi vì shop thường có thể khắc phục sự cố qua Facebook, điện thoại hoặc qua zalo
Nếu bạn trả lại bất kỳ mặt hàng nào mà không liên hệ với shop trước và sau đó nó được phát hiện không bị lỗi, shop có thể yêu cầu bạn thanh toán cho phí trả lại.

8. Tôi muốn mua hàng trực tiếp thì phải đến đâu?

Hiện tại DungCuYeu chủ yếu bán online, không có trưng bày sản phẩm ra bên ngoài, nếu bạn muốn mua trực tiếp vui lòng đến kho: 793/54/10 Trần Xuân Soạn, Q7 để nhận hàng. Trước khi qua, khách đặt hàng trên web trước hoặc save ảnh sản phẩm rồi gửi qua zalo shop: Âu Minh Trí, 0909.616.613, : báo mặt hàng định mua( chọn màu sắc kích thước…) và thời gian đến, để shop soạn hàng trước nhằm tránh mất thời gian của khách do phải chờ soạn lâu.

9. Nếu nhận thiếu hàng hoặc không đúng hàng so với lúc đặt thì phải làm sao?

Khi khui hàng khách cần quay video lại. Nếu kiểm tra trong gói hàng sai mẫu hoặc thiếu hàng thì khách gửi video khui hàng gửi qua zalo shop: 0909.616.623 để báo cáo sự cố:
– Nếu nhận thiếu hàng: khách chờ shiper mang tới và nhận số hàng còn thiếu
– Nếu shop gửi nhầm hàng , khách chờ shiper mang tới đổi. Khi nhận hàng mới , khách sẽ đưa hàng nhầm lại cho shiper đó luôn
Phí ship do shop hoàn toàn chịu