Silicone là tên gọi phổ biến trong cuộc sống thường ngày chắc hẳn chúng ta đã từng nghe, nhưng không ít người vẫn thắc mắc silicone là gì? Có độc không và có công dụng gì với cuộc sống, cùng tham khảo ngay sau đây.

Silicone là một loại polymer tổng hợp, trơ được tạo thành từ các đơn vị lặp lại của siloxan, gồm một nhóm chức của hai nguyên tử silic và một nguyên tử oxy thường xuyên kết hợp với cacbon hoặc hydro.

Silicone thường chịu nhiệt và đàn hồi như cao su, được sử dụng trong chất bịt kín, chất kết dính, chất bôi trơn, thuốc men, dụng cụ nấu ăn và dùng trong cách nhiệt và cách điện.

Các sản phẩm silicone hiện được công nhận là vật liệu cao su và nhựa thân thiện với môi trường, được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nguyên liệu thô có thể được chia thành chủ yếu là polymethyl vinyl siloxane có trọng lượng phân tử cao làm cao su thô, được trộn với chất độn gia cố và lưu hóa.Cao -đúc nhiệt độ với các chất phụ gia như chất và keo màu, bao gồm cao su metyl silicon, cao su silicon metylvinyl, cao su silicon metylphenylvinyl và các sản phẩm cao su fluorosilicone.

Nó chủ yếu được đúc bằng phương pháp đúc nhiệt độ cao của các nhà sản xuất sản phẩm silicone.Chất liệu này có độ bền cao và khả năng đàn hồi cao.Có thể uốn cong và biến dạng trong thời gian dài.Vì vật liệu silicone có chất đàn hồi phân tử silicon có hoạt tính cao nên khác với TPE và vật liệu PP.Vật liệu này có hoạt tính cao hơn, tuổi thọ cao hơn, có thể sử dụng trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau và có khả năng chịu nhiệt độ cao và thấp tốt.